NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG TẠI GIA

26/03/2020
Tin thị trường
Đại dịch CoV2 đang hoành hành trên toàn thế giới, nó đã và đang đem tới những thách thức, khó khăn, hậu quả đối với nền kinh tế nói chung, các doanh nghiệp nói riêng. Tuy vậy, điều tích cực đối với các doanh nghiệp, cá nhân đó là cơ hội để có sự chuyển mình trong định hướng và phương thức làm việc.

Xu hướng làm việc tại gia đang được áp dụng tại nhiều công ty, #WFH_Workfromhome. Đây thực sự là một cơ hội để các doanh nghiệp kiểm chứng cách thức làm việc đã được rất nhiều quốc gia tiên tiến nghiên cứu. Bên cạnh đó, việc thiết kế văn phòng làm việc tại gia cũng được tìm hiểu trong bối cảnh hiện nay. Và LUFA sẽ giúp các bạn tóm lược những Tip hay nhất!

1. Bàn làm việc dạng treo

Đầu tiên, ta hãy bắt đầu từ bàn làm việc. Bạn có thể chọn bàn làm việc dạng treo, như ở đây nó có thể được gắn, dựng trên tường. Chiều cao tiêu chuẩn của loại bàn này từ 74 - 76cm.

Bàn làm việc thông thường có kích thước phổ biến là rộng 122, 152, 183 cm và sâu 61, 76, và 91 cm. Hãy chọn bàn làm việc có kích thước lớn nhất, đem lại sự vừa vặn và thoải mất nhất cho bạn khi làm việc, bởi bạn sẽ không bao giờ có thể có đủ bề mặt làm việc.  

Nếu bạn có ý định sử dụng bàn làm việc dạng treo, hãy để ít nhất 76 cm giữa bàn và tường hoặc kệ phía sau. Ở phía bên kia của bàn, có thể cho phép từ 122 đến 152 cm cho việc thêm những chiếc ghế hoặc bàn nếu cần.

2. Những bàn làm việc tránh tiếp xúc với tường

Một sự lựa chọn khác cho bạn là lấy mấy cái ván nhỏ gắn nó vào tường. Nếu bạn đặt chúng lên những bức tường đối diện, giữ khoảng cách tầm từ 137 cm đến 168 cm giữa chúng để làm việc tốt nhất/ Với lượng không gian này, bạn có thể đứng dậy thoải mái và đi bộ xung quanh mà không bị cản trở bởi bàn và ghế khác.

3. Bàn làm việc tích hợp

Bàn làm việc tích hợp có kích thước cơ bản giống như các bàn làm việc khác nhưng thường cung cấp nhiều diện tích bề mặt làm việc hơn, bởi bạn có thể tùy chỉnh thiết kế của loại bàn này.

Khu vực bên dưới bàn làm việc có thể để thùng rác, máy hủy giấy và các vật dụng khác. Giá sách tích hợp xung quanh bàn có thể để sách, các hộp đựng tài liệu và vật tư khác.

4. Những chiếc bảng vẽ/ phác thảo

Những chiếc bàn dành cho dân thiết kế không thật sự phổ biến. Chiều cao là những gì quan trọng nhất về loại bảng này. Hầu hết chúng đều có thể điều chỉnh và đặt nghiêng, nhưng một tiêu chuẩn phổ biến nhất là có đỉnh cao 92 cm so với mặt sàn và vươn lên về phía sau. Một chiếc ghế với chiều cao phù hợp là cần thiết đối với sự sắp xếp này.

Bởi khoảng không cho những chiếc bàn này là rất quan trọng, nên cần kế hoạch để giúp không gian rộng nhất có thể. Bạn có thể làm cho chúng nhỏ tầm 122 cm và sâu 76 cm, nhưng hầu hết rộng từ 152 đến 183 cm và sâu 91 đến 107 cm. Các bảng mà trên bề mặt có mặt trên bằng kính được chiếu sáng từ dưới lên có thể được định hình tương tự và cũng cần cùng khoảng không gian.

5. Máy vi tính

Kích thước máy tính rất đa dạng và đang thay đổi từng ngày. Giữ khu vực nơi bạn sẽ đặt máy tính của bạn linh hoạt nhất có thể. Nếu bạn muốn đặt nó tại những chiếc bàn tích hợp, hãy nhớ rằng bất kỳ thiết bị mới nào cũng sẽ cần phải phù hợp với không gian đó.

Một điều bạn cũng cân nhắc quan trọng không kém chính là vị trí của bàn phím. Bạn có thể không nhất thiết đặt bàn phím lên bề mặt bàn nhưng các khay chứa bàn phím đặt ở mức từ 61 đến 66 cm thì tiện dụng hơn. Nhiều người chỉ sử dụng laptop và họ không cần có chỗ cho khay bàn phím trong căn phòng đó; họ chỉ cần một khu vực rõ ràng mà việc cung cấp nguồn điện là dễ dàng được truy cập.

6. Máy in

Một số người có lẽ sẽ cần máy in cho văn phòng tại gia của họ. Chúng cũng có kích thước đa dạng, nhưng bạn có thể lên kế hoạch xếp chúng vào một khoảng không, ít nhất có diện tích 46cm*61cm. Chiều cao sẽ phụ thuộc vào cách thức hoạt động của máy. Cửa có thể mở ở phía trên, hai bên hoặc phía sau, cho phép dễ dàng thay thế hộp mực máy in hoặc thêm giấy. Bên cạnh đó, có thể cho phép đủ không gian để thực hiện các chức năng khác với bố cục này để khi bạn có một deadline, bạn có thể nhanh chóng cho thêm giấu hoặc thay đổi hộp mực mà không cần dọn dẹp tất cả mọi thứ.

7. Máy hủy giấy

Một thiết bị khác có thể bạn sẽ cần là máy hủy giấy. Chúng có kích thước tương đương một thùng rác: rộng khoảng 36 đến 41 cm, sâu từ 20 đến 25 cm và cao khoảng 36 đến 46 cm. Vì thế bạn có thể sắp xếp một khoảng không như cho một thùng rác thông thường. Bạn có thể để những vật dụng này dưới bàn làm việc, nhưng hãy chắc chắn rằng nó sẽ không làm vướng víu đầu gối của bạn.

8. Tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ là một đồ dùng khác có thể chiếm không gian đáng kể trong văn phòng tại nhà. Một tủ hồ sơ 2 ngăn kéo tiêu chuẩn có kích thước rộng tối thiểu 38 cm, cao 76 cm, sâu 74 cm. Đối với tủ tệp hồ sơ chính thống có 2 ngăn kéo thì bạn tăng kích thước chiều rộng lên 46 cm. Các tủ hồ sơ có dạng hình chữ nhật rộng 76 cm, sâu 46 cm và cao 81 cm.

Hãy tìm hiểu loại bạn sẽ cần nếu bạn có kế hoạch đặt nó trong văn phòng tại gia của bạn, vì những tủ này có thể lớn so với không gian bạn có. Một cách nhanh chóng để tìm hiểu thêm là tra trước kích thước của tủ hồ sơ mà bạn muốn mua trực tuyến trước.

9. Tủ lưu trữ những túi hồ sơ phẳng

Loại này ít phổ biến, nhưng rất tiện dụng, đặc biệt đối với những túi hồ sơ dạng phẳng. Đây là những tủ được thiết kế để chứa các bản in khổ lớn như quy hoạch kiến trúc hay các tác phẩm nghệ thuật. Những tủ này có thể có diện tích khá lớn, vì thế nếu bạn cần loại tủ này, hãy để nhiều không gian cho nó.

Chiều rộng phổ biến là 96, 112 và 127 cm, độ sâu phổ biến là 66,81 và 97 cm. Chiều cao phụ thuộc vào số lượng ngăn kéo bạn cần và số lượng tệp bạn muốn chất nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Bạn có thể để một khoảng không với chiều rộng từ 101 đến 152 cm và chiều sâu từ 127 đến 203 cm cho những chức năng thích hợp.

10. Những chiếc ghế văn phòng

Các loại rất phong phú và đa dạng: Từ phong cách, hình dáng đến kích cỡ. Điểm chung của chúng là khoảng không gian mà bạn để nó. Bạn cần để nó sao cho cho phép cho những chuyển động trước khu vực mà để các thiết bị kỹ thuật khoảng 107 cm2, tốn khoảng vài inch, tùy thuộc vào chiếc ghế bạn lựa chọn và yêu cầu cá nhân. Điều này không bao gồm và nằm ngoài không gian của đầu gối. Bạn sẽ cần di chuyển từ bên này sang bên kia khi bạn với lấy các vật dụng trên bạn, ngăn kéo và các đồ nội thất khác.

11. Kệ

Mỗi kệ có kích thước phổ biến nhất là sâu 30 cm và cao 36 đến 41 cm. Một chiếc kệ tự xây giờ đang phổ biến và có thể làm cho văn phòng tại nhà của bạn trở nên thân mật, nhưng bạn sẽ cần một ngân sách khổng lồ và nhiều không gian để thiết lập. Nếu bạn có một căn phòng có diện tích (3,04m*3,04m), cấu hình này sẽ giảm không gian sàn xuống còn khoảng 244*274cm.

Nếu bạn cần linh hoạt hơn hoặc có kế hoạch di chuyển trong một vài năm, hãy gắn bó với giá sách độc lập. Nhiều kích cỡ có sẵn, nhưng nó có thể dự tính chiếm một khoảng không gian rộng 91 cm và cao 122 cm.

12. Những chiếc ghế ngồi bổ sung khi cần thiết

Văn phòng của bạn có thể cần một chiếc ghế sofa bọc nệm nếu bạn có khách hàng ghé thăm hoặc cũng rất tốt nếu bạn sử dụng phòng cho việc đọc sách hoặc học tập. Những chiếc ghế đó cần một không gian có diện tích 40 inch vuông và một chiếc ghế tình yêu sâu 102 cm và dài 157 cm. Bạn sẽ không cần một không gian rộng lớn phía trước chỗ ngồi thêm đó, do vậy nó cho phép các đường dẫn tối thiểu 36 cm có thể hoạt động.

Nguồn: Houzz.com