THE LIFT TREETOP BOUTIQUE HOTEL - KHÁCH SẠN TRÊN CÂY ĐỘC ĐÁO Ở INDONESIA

19/03/2020
Tin thị trường
Khách sạn Lift Treetop Boutique có thiết kế vô cùng độc đáo, bao gồm ba cabin được nâng cao lên khỏi mặt đất, bao quanh bởi rừng cây nhiệt đới và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Được thiết kế bởi Alexis Dornier, Lift Treetop Boutique tọa lạc tại Penestanan, Indonesia, khởi đầu cho những ý tưởng nâng các công trình khỏi mặt đất, nhằm giảm thiểu các tác động xấu và sự xâm lấn tới môi trường, mang lại hiệu quả chi phí cao và giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Ông Alexis Dornier cho rằng: “Phần lớn các công trình trên hòn đảo này đều sử dụng số lượng lớn bê tông và các thiết kế hầu như đều giống nhau. Vì vậy chúng tôi muốn phá bỏ sự nhàm chán, tạo ra điểm sáng trong kiến trúc với thiết kế táo bạo khi sử dụng kết hợp các cấu trúc công nghiệp linh hoạt, độc đáo được bao quanh bởi khu rừng nhiệt đới.

Điều đặc biệt, khách sạn được bao quanh bởi những hàng cây xanh mát, bạn sẽ có một trải nghiệm sống xanh, gần gũi với thiên nhiên chưa từng có, tận hưởng không khí trong lành, bên cạnh các sự tiện nghi khác như phòng tắm hơi, hồ bơi nhỏ, quầy bar, khu vực tiếp khách và các khu vực giải trí khác.

Mỗi cabin trên cây được thiết kế với cầu thang xoắn ốc dẫn lên phòng. Do thiết kế trên cao nên mang lại rất nhiều lợi ích như giúp điều hòa nhiệt độ, cung cấp bóng mát từ các tán cây xung quanh, và giúp bạn tránh xa đám muỗi khó chịu.

Mỗi căn phòng đều có một thiết kế khác nhau. Căn phòng đầu tiên được thiết kế theo kiểu truyền thống gồm một chiếc giường canopy, trần nhà lộ xà dầm và một phòng tắm nhỏ nhắn.

Căn phòng thứ hai gồm 1 phòng ngủ và 1 phòng tắm được ngăn cách bởi một bức tường kính, cửa sổ được thiết kế sao cho căn phòng tràn ngập ánh nắng và có tầm nhìn bao quát cả khu rừng. 

Phòng khách sạn thứ ba có cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn bao quanh phòng và rèm cửa có thể đóng lại để đảm bảo không gian riêng tư. Phòng tắm của căn phòng này cũng được thiết kế lớn hơn với màn che bằng gỗ, cho phép ánh sáng tự nhiên đi qua.

Hai trong số các phòng khách sạn cũng có không gian riêng ngoài trời để thư giãn và ngắm cảnh.

Với những đột phá trong thiết kế, công trình khách sạn Lift Treetop Boutique đã tạo nên dấu ấn riêng trong ngành kiến trúc, đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều dự án khách sạn khác đang và sẽ triển khai trong thời gian tới

Nguồn: contemporist